Reader Comments

NHỮNG SUY NGHĨ SAI LẦM KHI THAY DẦU NHỚT

by lieu nguyen (2019-05-12)


Cứ dầu bị đen là thay

Đây là sai lầm mà hầu như ai đi xe cũng mắc phải. Dầu nhớt không chỉ có tác dụng bôi trơn mà còn có lọc cặn, rửa trôi các chất cặn bẩn do trong quá trình hoạt động sinh ra. Để tránh động cơ bị ảnh hưởng, mài mòn, mắc kẹt. Chính vì thế chỉ sau vài ngày dầu đã chuyển thành màu đen. Điều này khiến nhiều người nhầm tưởng rằng phải đến lúc thay nhớt.

Để xác định được nhớt có phải thay hay không phải dựa vào độ đặc, loảng của nhớt hoặc số km đi được trong thời gian sử dụng. Đối với các loại động cơ thì phải dựa vào thời gian hoạt động của máy để xác định thời gian thay dầu thủy lực cho chính xác tránh lãng phí. Cần lựa chọn những địa chỉ thay dầu uy tín chất lượng để thay dầu thủy lực chất lượng như dầu thủy lực shell, dầu castroll…

Không tháo hết nhớt cũ

Trong nhớt đã sử dụng chứa rất nhiều cặn bẩn, tạp chất nếu sử lý không hết dầu nhớt cũ sẽ làm ảnh hưởng đến dầu mới. Khi thay dầu bạn cần nghiêng bình để dầu chảy hết ra ngoài. Hoặc dùng vòi xì hơi sịt cho nhớt bẩn chảy hết ra ngoài mới có thể thay nhớt mới.

Khi bị ngập nước vẫn không thay dầu

Khi đi qua những khu vực ngập quá buồn đốt động cơ. Có thể một lượng nước nhỏ bị tràn vào trong. Việc này không làm cho máy bị chết ngay nhưng việc nước tràn vào dầu làm cho dầu bị tách. Ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc bôi trơn, lọc cặn, giảm oxy hóa. Vì thế khi đi xe qua vùng bị ngập nước bạn nên kiểm tra để thay dầu đúng cách.

Tránh sử dụng nhớt kém chất lượng

Có nhiều người để tiết kiệm chi phí và nghĩ nhớt đắt hay rẻ không quan trọng. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Dầu nhớt đạt chất lượng sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Khi thay xe ngoài của hàng có những nơi vì lợi nhuận mà sử dụng những loại dầu nhớt kém chất lượng. Chính vì thế bạn nên kiểm tra chất lượng dầu nhớt trước khi quyết định thay vào xe của mình. Nên sử dụng các loại dầu của các hãng uy tín.

Do nhu cầu cùa thị trường tiêu dùng nên các loại hàng giả, hàng nhái trà trộn vào thị trường để đánh lừa người dân. Những loại dầu này khi được sử dụng sẽ gây ra rất nhiều nguy hại cho động cơ, máy móc. LÀm kẹt hệ thống động cơ, ,máy móc có thể bị cháy khi hoạt động, gây tốn nhiên liệu khi hoạt động.

Tin liên quan: Những nguy hại khi sử dụng dầu nhớt kém chất lượng đối với động cơ

 

Bên công ty dầu nhờn ALASKA chuyên cung cấp các loại dầu nhờn của các hãng nổi tiếng trên khắp thể giới. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình hướng dẫn, tư vấn cho các khách hàng. 

Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hài lòng nhất.

Liên hệ để được tư vấn: 0466.872.879 - 0965.663.777

Địa chỉ văn phòng: Tòa nhà CT5- KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

Creative Commons License
© USC Annenberg School for
Communication & Journalism 
Unless noted otherwise, all ITID content is licensed under a
Creative Commons Attribution-Noncommercial-Share Alike 3.0 Unported License