Reader Comments

Khi làm khung kèo thép bạn nên quan tâm vấn đề gì?

by smarttruss lammai (2020-03-04)


Hiện nay, thị trường xây dựng đang ngày càng phát triển với nhiều các thương hiệu ngói và khung kèo thép ra đời. Với sự phát triển đa dạng này đã khiến cho chúng ta đôi khi cảm thấy hoang mang và phân vân về chất lượng, cũng như giá thành thật sự của sản phẩm. Vậy thì ngay sau đây sẽ là những bí kíp giúp bạn lựa chọn được cho mình loại kết cấu khung kèo thép phù hợp nhất. Cũng như loại ngói lợp mái chất lượng và giá thành rẻ nhất.

1/ Thương hiệu

Có lẽ bất cứ ai trong số chúng ta cũng đều biết rằng: Thương hiệu chính là thước đo uy tín nhất đánh giá về chất lượng của một sản phẩm nào đó. Thì đối với hệ khung kèo lợp mái ngói cũng vậy. Việc chọn một thương hiệu uy tín, lâu năm và có nhiều công trình lớn đã thực hiện. Giúp ta yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của họ.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu thi công hệ giàn mái vì kèo thép an toàn, đúng kỹ thuật. Thì bạn nên tìm hiểu một đơn vị thi công uy tín và có thương hiệu trên thị trường. Bạn có thể tìm hiểu qua sự tư vấn, hỏi thăm của bạn, người thân hay những người đã có kinh nghiệm, hiểu biết về loại công trình này. Hoặc hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển thì bạn có thểm tham khảo, tìm hiểu những đơn vị, công ty về khung kèo thép qua mạng xã hội, internet,… Tuy nhiên, bạn cần biết chắc lọc và tổng hợp thông tin chính xác khi tìm hiểu.

2/ Kiểm định chất lượng

Sản phẩm phải có các giấy kiểm định về chất lượng đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Độ chịu lực của phần khung kèo thép và khả năng chống rỉ. Với ngói ta cần nắm rõ chi tiết về công nghệ sản xuất, cũng như các phụ gia trong quá trình sản xuất có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Bởi các sản phẩm xà gồ thép mạ hợp kim nhôm kẽm hiện nay được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Nên có khả năng chịu lực tác động khá lớn. Đồng thời, có khả năng nổi bật khi chống chịu trước những tác động của thời tiết, môi trường.

3/ Khảo định thực tế

Chúng ta nên hỏi ai trong gia đình, hàng xóm xem ai đã sử dụng và chọn loại ngói hoặc khung kèo thép này để lợp mái ngói hay chưa. Cần lưu ý, càng nhiều ý kiến càng tốt ta rút ra được ưu điểm và nhược điểm để có lựa chọn phù hợp nhất.

Còn đối với hệ khung vì kèo thì hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại kết cấu khác nhau. Nhằm phục vụ đa dạng và tối đa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Đặc biệt, hệ vì kèo thép hiện nay có 3 dạng chính và phổ biến phổ biến nhất:

+ Kết cấu 2 lớp cho mái ngói

+ Kết cấu 3 lớp cho mái ngói

+ Kết cấu hệ kèo cho mái bê tông

Mỗi dạng kết cấu khung kèo thép này lại có những đặc tính và ưu điểm khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu về thiết kế và nhu cầu, cũng như địa hình đất nhà mình. Để có thể lựa chọn loại kết cấu phù hợp nhất.

4/ Thời tiết

Đối với ngói và khung kèo thép cần lưu ý khí hậu và thời tiết cho việc lựa chọn loại ngói và khung kèo phù hợp.

+ Nếu ở nơi ở vùng cao chúng ta không nên chọn các loại ngói đất nung vì rất dễ bị rêu mốc.

+ Các nơi gần biển nên chọn loại vật liệu chống ăn mòn.

+ Nơi có khí hậu khắc nghiệt như nắng nóng, mưa nhiều nên chọn loại ngói có khả năng chống thấm tốt và cách nhiệt cao.

5/ Bảo hành

Chất lượng nước sơn ngói và tiêu chuẩn xà gồ thi công rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Chúng ta cần bảo đảm rằng đơn vị cung cấp có cam kết bảo hành màu sắc rõ ràng trên giấy tờ.

Creative Commons License
© USC Annenberg School for
Communication & Journalism 
Unless noted otherwise, all ITID content is licensed under a
Creative Commons Attribution-Noncommercial-Share Alike 3.0 Unported License