Reader Comments

1001 CÁCH THÔNG TẮC CỐNG HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT!

by thonghutbephot thonghutbephot thong (2020-03-11)


Việc thông tắc cống bao gồm : thoát nước bồn cầu, thoát sàn,chậu rửa bát, nhà vệ sinh,bồn tiểu nam, thông tắc đường ống nước sạch gia đình, thông tắc bể phốt tại Hải Dương. Để xử lý, bạn có thể áp dụng các cách sau:

1/ MẸO THÔNG TẮC CỐNG TẠI NHÀ

A/ Dùng nước sôi

Cách làm : đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt.

B/ Sử dụng lươn và cá nóc

Cách làm rất đơn giản: bạn mua 1 con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây tắc cống, bồn cầu xuống dưới làm thông tắc cống.

C/ Sử dụng móc phơi quần áo

Cách làm: bạn hãy uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên thời đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được hết thảy những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Sau đó xả nước là ok.

D/ Sử dụng bột nở và dấm

Cách làm : bạn trộn 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Khuấy đều cho hỗn hợp sủi bọt, rồi đổ xuống ống nước đang bị tắc. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Hoặc bạn đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai cách đều sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ.

E/ Sử dụng muối và bột nở

Bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

F/ Sử dụng nước rửa bát

Bạn có bị tắc thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

G/ SỬ DỤNG BĂNG DÍNH TO

Dán kín miệng bồn cầu đang bị tắc bằng băng dính khổ to, có thể dùng loại băng dính trong để quan sát cho dễ. Sau khi dán chặt thì xả nước, bồn cầu sẽ nhanh chóng thông thoáng trở lại sau vài phút.

H/ SỬ DỤNG COCA

Bạn hãy mua 1 chai coca lớn ( cỡ 1.5 lít) và đổ trực tiếp xuống cống. Sau 3 - 5h, hãy dội mạnh nước vào cống để Coca rửa trôi dầu mỡ, canh thừa, cát bụi... đang bám chặt xung quanh cống thoát nước

2/ THÔNG TẮC CỐNG BẰNG HÓA CHẤT ĐƠN GIẢN 

Hiện nay có rất nhiều loại bột thông tắc cống : Bột thông bồn cầu của Việt Nam ( tracuta, sumo,...), bột thông bồn cầu của Hàn Quốc , Nhật bản...

Bạn có thể tham khảo: cách sử dụng các loại bột thông bồn cầu

3/ SỬ DỤNG QUE THÔNG TẮC CỐNG CÓ THỰC SỰ TỐT

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại que thông tắc cống

4/ DÂY CÁP THÔNG TẮC CỐNG

Bạn có thể dễ dàng tìm mua dây cáp thông tắc tại các cửa hàng điện máy, siêu thị, chợ TMDT với giá từ 50K. Các sử dụng dây cáp cũng rất đơn giản.

Bạn có thể tham khảo:  cách sử dụng dây cáp thông tắc 

5/ THÔNG TẮC CỐNG BẰNG MÁY LÒ XO - MÁY THÔNG CỐNG GIA ĐÌNH

Trên thực tế thì không phải hộ gia đình nào cũng sẵn sàng bỏ ra 1 số tiền lớn để mua thiết bị này và nó cũng không dễ sử dụng. Cách làm này thường được các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc sử dụng hơn

6/ Có nên sử dụng dịch vụ thông tắc cống 365 không?

Không phải mọi trường hợp bạn đều có thể tự giải quyết được. Đôi khi nguyên nhân đó là vật cứng và to như động vật hay đồ chơi chui vào. Lúc này sẽ cần tới các dịch vụ thông hút bể phốt tại Hưng Yên và dùng các máy thổi chuyên dụng công suất lớn để xử lý. Nhưng chắc chắn là giá thành sẽ không phải rẻ. Điều tôi khuyên bạn là hỏi kỹ giá trước và tham khảo nhiều nguồn để đảm bảo bạn không bị chặt chém. Hoặc có thể liên hệ tới:

Hotline: 0946.432.389

Để được tư vấn miễn phí và phục vụ 24/7 bạn nhé.

Creative Commons License
© USC Annenberg School for
Communication & Journalism 
Unless noted otherwise, all ITID content is licensed under a
Creative Commons Attribution-Noncommercial-Share Alike 3.0 Unported License