User Profile

Marry Parker Hutchinson

Bio Statement

Cách giúp kéo dài tuổi thọ pin cho iphone 7 plus

Sử dụng điện thoại di động là nhu cầu của hầu hết người mọi người hiện nay. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện thoại di động smartphone iphone khiến cho đa số người dùng đều có sở hữu ít nhất 1 chiếc điện thoại để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng điện thoại, nhiều người dùng sẽ cảm thấy bất tiện vì tuổi thọ pin của một số dòng máy không cao? Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin cho máy điện thoại iphone 7 plus chính hãng giá rẻ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp vấn đề này.

Bí quyết nào giúp bạn mua iPhone dễ nhất?

  • Không “ngâm” sạc quá lâu khi đã sạc xong máy

Nhiều người dùng điện thoại iphone 7 plus cho rằng, khi máy sạc đã đầy pin thì viên pin sẽ tự động ngắt sạc. Tuy vậy, việc bạn cắm sạc liên tục cho chiếc điện thoại di động của mình như vậy sẽ khiến tuổi thọ pin bị giảm do nhiệt tỏa ra từ quá trình ngâm sạc như vậy sẽ gây hao mòn và biến chất các thành phần trong viên pin của máy.

Xem thêm: https://mobigo.vn/iphone/

Thêm vào đó, nếu bạn sạc pin liên tục sẽ gây điện áp cao hơn và làm giảm tuổi thọ của viên pin. Do vậy hãy tháo sạc ran gay khi pin đã đầy và chỉ nên sạc máy khi chỉ còn một nửa pin để đảm bảo viên pin trên chiếc điện thoại iphone 7 plus chính hãng của bạn không bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.

  • Không sạc pin ở những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Thực tế cho thấy nhiều người dùng khi sạc pin cho điện thoại iphone 7 plus chính hãng giá rẻ thường có thói quen cắm sạc ở các thiết bị đang hoạt động như tivi, tủ lạnh đang hoạt động hoặc để dưới gối. Đây hoàn toàn là việc làm sai lầm vì quá trình sạc như vậy sẽ làm tăng nhiệt độ của máy, làm tan chảy các linh kiện quan trọng trên viên pin gây giảm tuổi thọ của pin.

"Bật mí bí kíp" mua điện thoại iPhone chính hãng giá rẻ!

Nếu là chiếc điện thoại di động sử dụng viên pin lithium thì chắc chắn khi bạn sạc máy ở điều kiện nhiệt độ cực đoan sẽ làm máy bị phát nổ. Nếu nhiệt độ quá lạnh cũng sẽ khiến cho quá trình sạc pin không vào được. Do vậy, nhiệt độ tốt nhất cho quá trình sạc pin là vào khoảng 10 – 30 độ C.

  • Không xả pin về 0% mới sạc

Một số người dùng cho rằng, khi xả pin về tới ngưỡng 0% rồi sạc đầy đủ 8 tiếng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với các thiết bị điện thoại iphone 7 plus chính hãng xách tay. Với các dòng smart phone hiện nay, hầu hết đều sử dụng viên pin lithium-ion nên việc tháo sạch năng lượng của pin trước khi sạc sẽ chẳng mang lại lợi ích gì. Với các dòng điện thoại sở hữu viên pin này, bạn có thể sạc máy lúc nào tùy thích, không nên để pin tháo xuống quá thấp mới sạc mà nên sạc khi máy báo pin yếu là được.

Xem thêm: Mua điện thoại iPhone xách tay chính hãng ở đâu

  • Ướp lạnh pin là nhận thức sai lầm

Nhiều người dùng điện thoại iphone 7 plus chính hãng giá rẻ cho rằng khi máy không sử dụng, nên tháo pin ra và ướp lạnh trong tủ lạnh bằng cách bọc ngoài bao ni long. Tuy nhiên đây lại là nhận thức hoàn toàn sai lầm vì thứ bạn nhận lại chỉ là một viên pin ẩm ướt và một mối nguy hiểm rình rập trong tủ lạnh. Do vậy, bạn hoàn toàn không nên ướp lạnh pin mà chỉ nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng và đặt trong túi hút ẩm là sẽ ổn.

MobiGo - cung cấp smartphone chính hãng giá rẻ & uy tín

  • Kiểm tra tình trạng pin

Khi sử dụng máy tính, người dùng sẽ rất dễ kiểm tra xem tình trạng pin còn bao nhiêu bằng cách mở Command Prompt trên Windows, gõ powercfg/batteryreport là xong. Nếu dùng Macbook, bạn có thể tìm thông tin này trong mục Hardware của System Information Window. Apple cũng giống như nhiều hãng sản xuất khác đều theo dõi tuổi thọ của pin thông qua số vòng sạc. Một lần pin được sạc đầy là 1 vòng. Phần lớn các sản phẩm MacBook đều có số vòng sạc 1.000 nhưng MacBook từ năm 2010 hoặc các đời trước đó đều chưa tới 500. Đối với điện thoại iphone 7 plus chính hãng uy tín, nếu muốn kiểm tra tình trạng pin, người dùng chỉ cần tải Battery nếu dùng android, Battery Life nếu dùng iphone, ipad để kiểm tra tình trạng pin của máy.

  • Tất cả đều có hạn sử dụng

Đây chính là điều mà mọi người đều nhận thức được rõ ràng nhất. Mọi thứ đều có hạn sử dụng, tất cả mọi vật sẽ già đi. Đó là điều tất nhiên nên cho dù người dùng có sử dụng viên pin trên điện thoại iphone 7 plus xách tay rẻ đúng cách hay  không thì thời hạn sử dụng tối đa cho thiết bị điện thoại di động đó cũng đã được ấn định. Do vậy, khi thấy viên pin trên điện thoại của bạn có mức sạc chỉ đạt 20% thì đó chính là lúc bạn nên thay nó bằng viên pin mới. Việc thay thế viên pin cũ bằng một viên pin mới cũng sẽ không mất quá nhiều tiền nên khi đến hạn định người dùng nên nhanh chóng thay pin để tránh ảnh hưởng đến thiết bị điện thoại của mình.

Trên đây là những lưu ý chi tiết về việc làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng pin điện thoại di động. Với những lưu ý chúng tôi vừa đề cập đến ở bài viết này, hi vọng sẽ giúp người dùng có thể dựa vào các lưu ý này để sử dụng điện thoại iphone 7 plus xách tay chính hãng uy tín đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ cho máy cũng như viên pin trên máy.

Xem thêm: Điện thoại iphone chính hãng xách tay giá rẻ

 Creative Commons License
© USC Annenberg School for
Communication & Journalism 
Unless noted otherwise, all ITID content is licensed under a
Creative Commons Attribution-Noncommercial-Share Alike 3.0 Unported License